Các dịch vụ:
* Đồ đồng phong thủy: 0934877869

Đồ đồng phong thủy

Những đồ đồng trong nhà đặc biệt là những đồ thờ trên bàn thờ gia tiên sau một thời gian sử dụng thường bị bám bụi bẩn và xỉn màu. Cách lau chùi và đánh bóng đồ đồng dưới đây sẽ giúp bạn phục hồi lại sự lung linh cho những món đồ đồng đắt tiền trong gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa và lau chùi đồ đạc là công việc thường được các gia đình thực hiện vào dịp trước Tết nguyên đán. Trong những vật dụng của gia đình, rất nhiều đồ làm từ chất liệu đồng đặc biệt là những đồ thờ cúng trên ban thờ.

Những món đồ đồng sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ bụi bẩn, bám trên bề mặt khiến xỉn màu, không còn sáng đẹp như ban đầu.

Trong bài viết này Lamsao xin chia sẻ đến bạn đọc cách đánh bóng đồ đồng và lau chùi đồ đồng “toàn tập” để bạn phục hồi lại sự lung linh cho những món đồ

Đồ đồng phong thủy  Chuẩn bị trước khi lau chùi, đánh bóng đồ đồng

    Kiểm tra xem có phải là đồ đồng hay không

    Trước hết bạn cần xác định xem món đồ đó có phải Học bằng đồng hay không? Để kiểm tra bạn có thể dùng một cách rất đơn giản: Lấy một thanh nam châm đặt vào sát bề mặt món đồ. Nếu nam châm bị hút thì đó không phải làm từ chất liệu đồng hoặc chỉ có một lớp đồng mỏng được mạ bên ngoài.

    Khi mang đồ xuống để lau chùi, bạn cần làm nhẹ tay và cẩn thận để tránh làm hư hỏng, nhất là những món đồ cổ.

    Cách lau chùi đồ đồng nguyên chất và đồ mạ đồng

    Cách lau chùi đồ mạ đồng

    Lau chùi đồ mạ đồng

    Với những đồ mạ đồng, để làm sạch bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước xà phòng ấm với một chiếc khăn lau sạch để lau chùi.

    Cách lau chùi đồ đồng nguyên chất

    Lau chùi đồ đồng nguyên chất

    Nếu đồ đồng bị xỉn nhẹ, bạn dùng một mảnh vải nỉ để đánh bóng. Trong trường hợp bị xỉn nặng hơn, bạn cho hai thìa cà-phê muối và dấm trắng vào trong nửa lít nước nóng. Tiếp đến, dùng khăn vải thấm qua dung dịch để lau chùi đồ đồng. Cuối cùng lau khô sản phẩm.

    Cách đánh bóng đồ đồng

    Rửa sạch đồ đồng trong nước xà phòng trước khi lau chùi

    Cách đánh bóng đồ đồng: rửa sạch

    Nếu những món đồ bằng đồng chỉ bị bẩn ở mức độ (bụi bẩn, dầu mỡ dính vào..) thì bạn hãy cho chúng vào trong một chậu nước đã pha xà phòng rồi dùng khăn lau ướt lau sạch.

Đồ đồng phong thủy


Xác định những món đồ thờ cúng bằng đồng cần mua sao cho phù hợp với không gian thờ tự và vai trò của người chủ trong gia đình
- Việc xác định những món đồ thờ cúng nào cần mua, đồ thờ cúng nào không cần mua là rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình là con trưởng hay con thứ, diện tích phòng thờ chật hay hẹp và phụ thuộc vào kinh tế của từng nhà. Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm phải thận trọng. Có thể mua sắm bổ sung dần dần theo điều kiện, tránh trường hợp tham rẻ mua đồ kém chất lượng rồi đến khi muốn thay đồ mới lại không biết xử lí với những đồ thờ cũ như thế nào.
- Đối với gia đình có người chủ gia đình là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ thông thường phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối còn con thứ không nên dùng. Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ còn có thêm bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên...

    Loại bỏ lớp sơn tạo độ bóng cũ

    bỏ lớp tạo độ bóng cũ

    Bạn đặt đồ đồng xuống lên một tờ báo đã được trải xuống sàn để tránh gây xước xát bề mặt. Sử dụng chổi sơn, quét một lớp sơn tẩy hay hóa chất hủy độ bóng lên đồ đồng.

    Làm sáng bóng đồ đồng bằng kem đánh răng

Đồ đồng phong thủy

    Sử dụng kem đánh răng cũng là một cách đánh bóng đồ đồng đơn giản mà có hiệu quả. Các bạn trộn hỗn hợp gồm nước, dấm (tỉ lệ 1:1) và một chút kem đánh răng. Đổ hỗn hợp này lên bề mặt đồ đồng rồi lấy khăn lau sạch chà nhẹ trên nó. Bạn nên làm việc này nhẹ tay để tránh làm hỏng bề mặt đồ đồng.

    Quét sơn tạo độ bóng

    quét sơn tạo độ bóng

    Quét lại lên bề mặt đồ đồng một lớp sơn tạo độ bóng (Lacquer) để tăng độ bền đẹp cho sản phẩm. Bạn sử dụng chổi quét sơn để làm điều này. Chú ý chỉ nên quét những lớp mỏng và đều. Sau khi hoàn thành thì để cho sản phẩm tự khô.

    Lau chùi lại đồ đồng lần cuối bằng khăn lau mềm

    Lau chùi lại bằng khăn mềm

    Khi lớp sơn tạo bóng mà bạn quét ở bước 4 khô, bạn cũng cần lau chụi đồ đồng lại một lần nữa để sản phẩm được sạch sẽ

 
   

 


Cổng tự động Các thiết bị cổng tự động được tích hợp nhiều, Lắp đặt được trên tất cả các loại chất liệ làm cánh cổng, với tiêu chuẩn an toàn thiết bị cao, thiết bị dẫn động cổng phù hợp với các kiểu cổng tự động mở cánh tay đòn, cổng tự động mở cánh âm sàn, kiểu cổng tự
Cửa tự động Khi lựa chọn cửa tự động khách hàng nên chọn loại, Hiện ở Việt Nam có không ít gia đình đang sử dụng cửa tự động. Do đó để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc tiếp theo, các cơ quan chức năng nên có quy định về vấn đề này đối với các đơn vị thiết kế và lắp ráp cửa tự
Học pha chế để mở quán cà phê Những ưu điểm khi bạn Học pha chế để mở quán cà, Học pha chế để mở quán cà phê một lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận và hoàn toàn khiến bạn có thể trở thành một trong những nhà kinh doanh thành đạt hiện nay đó chính là làm chủ của một quán cà phê. Hiện nay mô hình kinh doanh cà

- Phone: +84-908-744-256